Đừng bỏ qua sự THUẬN TIỆN của chính bạn!

Tôi có một người bạn, anh ấy mở quán cà phê ở Thủ Đức. Tuy nhiên, anh ấy lại sống ở Tân Phú. Mỗi ngày, anh ấy phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ để đi lại giữa hai nơi. Điều này khiến anh ấy rất mệt mỏi và căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.
Và cứ nhiều ngày như vậy, có những khách hàng đến cửa hàng của anh ấy và phàn nàn về thái độ phục vụ của nhân viên. Anh ấy đã cố gắng giải quyết vấn đề, nhưng vì không có mặt ở cửa hàng thường xuyên nên anh ấy không thể nắm rõ tình hình. Các vấn đề cứ phát sinh và ngày càng lớn hơn. Cuối cùng, vì quá mệt mỏi anh ấy đã phải đóng cửa hàng vì không thể giải quyết được.
Khi mở cửa hàng, bạn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố, từ vị trí, đối tượng khách hàng, nguồn hàng,… Tuy nhiên, có một yếu tố mà nhiều người thường bỏ qua, đó chính là sự THUẬN TIỆN của chính bạn.
Tại sao sự thuận tiện của chính bạn lại quan trọng?
Đơn giản vì bạn là người trực tiếp điều hành cửa hàng. Nếu cửa hàng ở quá xa nơi bạn sinh sống, bạn sẽ gặp rất nhiều bất tiện trong việc vận hành cửa hàng.
• Bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn khi muốn giám sát trực tiếp cửa hàng. Điều này sẽ đặc biệt rắc rối vào thời gian đầu khi mới khai trương, đòi hỏi bạn ở cửa hàng gần như 24/24.
• Bạn sẽ khó xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh. Nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ không thể tới kịp để giải quyết, ảnh hưởng đến hoạt động của cửa hàng.
Vậy làm thế nào để đảm bảo sự thuận tiện của bản thân khi mở cửa hàng?
• Chọn địa điểm mở cửa hàng gần nơi bạn sinh sống hoặc làm việc. Khoảng cách di chuyển tối ưu là không quá 30 phút chạy xe.
• Nếu không thể chọn được địa điểm gần nhà, bạn cần có kế hoạch thuê hoặc bổ nhiệm người quản lý chuyên nghiệp để vận hành cửa hàng.
Đừng bỏ qua sự thuận tiện của chính bạn khi mở cửa hàng. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố này để đảm bảo việc kinh doanh của bạn được thuận lợi và phát triển bền vững.
Để lại lời nhắn