Hột vịt lộn Kim Thảo: “Món ăn dân dã giữa lòng phố sang”

Nằm ở khu Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, một khu vực tập trung những biệt thự sang trọng, quán hột vịt lộn Kim Thảo vẫn là một địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân địa phương và du khách. Theo chị chủ quán chia sẻ, chị chỉ “lấy” mỗi chữ Kim trong tên mình (Kim Tính), ghép với chữ Thảo trong tên (khu) Thảo Điền để ra tên quán Kim Thảo. Quán đã bán được khoảng 10 năm. Vậy, bí quyết nào đã giúp quán này tồn tại và phát triển trong suốt hơn một thâp kỷ ?
1.Vị trí độc tôn
Một trong những yếu tố quan trọng giúp quán Kim Thảo thu hút khách hàng chính là địa thế độc tôn. Quán nằm ở vị trí đắc địa, ngay mặt tiền đường Xuân Thủy, một con đường lớn và đông đúc ở Thảo Điền. Đây là khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc.
2.Chất lượng món ăn
Ngoài vị trí thuận lợi, quán Kim Thảo còn được biết đến với chất lượng món ăn ngon và lạ miệng. Hột vịt lộn ở đây được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo độ tươi ngon. Quán có bí quyết riêng trong cách luộc trứng, giúp trứng chín đều, lòng đỏ béo ngậy, lòng trắng mềm mịn. Và nhất là trái nào cũng đều nhau không non quá và cũng không già quá. Theo mình đây là bí quyết giúp Kim Thảo giữ chân khách hàng
3.Giá cả bình dân
Hột vịt lộn ở quán Kim Thảo có giá chỉ 12.000 đồng/trứng, một mức giá khá bình dân so với mặt bằng chung. Đây cũng là một yếu tố giúp quán thu hút nhiều khách hàng.
4.Cách phục vụ thân thiện
Nhân viên quán Kim Thảo được đào tạo bài bản, luôn niềm nở, nhiệt tình với khách hàng. Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, phù hợp với cả gia đình và nhóm bạn.
5.Sự khác biệt trong cách phục vụ
Một điểm khác biệt của quán Kim Thảo so với các quán hột vịt lộn khác chính là cách phục vụ. Khi khách hàng đến quán, nhân viên sẽ hỏi số người đi, chứ không hỏi số lượng trứng muốn gọi. Lý do là vì quán “mặc định” sẽ dọn 5 trứng cho mỗi dĩa, Và dĩa ở đây chị chủ cũng chia thành 3 loại màu và kích thước khách nhau. Màu xanh để bỏ trứng với mỗi lần lấy là 5 trái, màu trắng là đựng rau và màu vàng là để khan lạnh. Khi tính tiền cứ thế nhân lên. Ví dụ thấy 3 dĩa màu xanh hết sạch trứng là biết bàn của bạn ăn hết 15 trứng, kakaka. Và chưa kể quán còn có thêm xe nước mía nữa, tính ra 1 ngày lượng trứng bán của quán cũng lên đến cả ngàn trứng và cả trăm ly nước mía. Tính nhẩm sơ sơ ra thì bạn cũng biết doanh thu cửa hàng cũng tiền tỷ mỗi tháng.
Theo chị Tính, chủ quán Kim Thảo, cách phục vụ này giúp quán tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên, đồng thời giúp khách hàng có thể thưởng thức món ăn một cách thoải mái, không phải lo lắng về việc phải gọi thêm trứng.
Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị trí đắc địa, chất lượng món ăn tuyệt hảo, giá cả bình dân và cách phục vụ thân thiện, quán hột vịt lộn Kim Thảo đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân địa phương và du khách. Qua đó, quán cũng cho thấy rằng, ngay cả những món ăn dân dã cũng có thể thành công nếu được đầu tư bài bản và có chiến lược kinh doanh đúng đắn.
Để lại lời nhắn