Đặt mình vào vị trí khác

Hôm trước, tôi có việc cần đến khu Tây Thạnh. Tình cờ đi ngang qua một cửa hàng CK, tôi bỗng nhận ra đó là cửa hàng do chính mình mở cách đây cũng 4 năm.
Ngày đó, để mở được cửa hàng này, tôi đã phải trải qua không ít khó khăn. Vị trí cửa hàng nằm ngay góc ngã tư, rất thuận tiện cho khách hàng. Tuy nhiên, pháp lý căn nhà lại rất phức tạp. Tôi phải mất rất nhiều thời gian và công sức để giải quyết những thủ tục pháp lý.
Nhưng tôi tin tưởng rằng đây là một vị trí đắc địa, có tiềm năng phát triển lớn. Vì vậy, tôi đã quyết tâm phải mở cửa hàng bằng được.
Hôm nay, nhìn thấy cửa hàng vẫn đang hoạt động tốt, thấy rất vui. Làm nghề phát triển nó thú vị lắm anh em, mình hay có cảm giác là “Nghiện mở cửa hàng”, mở xong mình đi khắp các cung đường ở Sài Gòn và một số thành phố khác đều có những câu chuyện của mình gắn với mỗi cửa hàng và con người tại nơi mình đi qua.
Cửa hàng này nằm ngay trung tâm khu dân cư, thu hút rất nhiều khách hàng. Hiện tại đối thủ cạnh tranh cũng đã xuất hiện, nhưng cửa hàng của tôi mở vẫn giữ được vị thế vững chắc và đắc địa nhất tại khu vực nơi đón đầu tất cả khách hàng là dân cư, các trường học cấp 1,2,3 đều đi qua cửa hàng mỗi ngày.
Tôi nhớ lại lúc đó, tôi đã phải đấu tranh rất nhiều để thuyết phục sếp cho tôi mở cửa hàng ở vị trí này. Nhiều người cho rằng tôi quá mạo hiểm, nhưng tôi vẫn kiên quyết theo đuổi ý định của mình.
Tôi tin rằng, nếu vai trò của một người phát triển là không tự tin với quyết định của mình, thì đó là một điều rất đáng tiếc. Bởi vì, quyết định của chúng ta sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.Tới bây giờ với một vai trò khác tại Site Plus tôi cũng luôn nhắc nhở nhân sự của mình rằng, khi đánh giá một vị trí, hãy đặt bản thân vào vị trí của khách hàng.“Nếu bạn là chủ thì bạn có chọn vị trí đó để mở cửa hàng không?” Nếu mình đánh giá vị trí đó chưa tốt nhưng chỉ vì để xử lý cho nhanh cho được việc mà tư vấn cho đối tác mở cửa hàng thì đó là một điều tai hại, vì việc mở một cửa hàng hoạt động không hiệu quả hệ luỵ nó kéo theo không chỉ thiệt hại về mặt kinh tế mà cả về thời gian, nguồn lực công ty và đôi khi cả tinh thần cho những lần khởi nghiệp tiếp theo.
Chúc anh em ngày cuối tuần an lành và luôn bền chí trên con đường kinh doanh!
Để lại lời nhắn