Bản đồ giấy hay GPS

Sáng mở ngăn kéo tự nhiên thấy tấm bản đồ giấy lúc trước mình hay dùng để đi thị trường.Thế là nghĩ ngay việc mang lên công ty treo để tiện xem bản đồ. Mình đang treo thì mấy anh em hỏi “Giờ người ta dung GPS hết cả rồi ai lại đi dung bản đồ giấy nữa?”.Thế là mấy anh em có buổi thảo luận Nên sử dụng GPS hay Bản đồ giấy,kakaka, Quá vui và thú vị luôn! Tiện đây mình cũng chia sẻ quan điểm cá nhân về việc sử0 dụng bản đồ giấy hay GPS để cả nhà cùng tham khảo!
Tôi thường xuyên mở cửa hàng ở nhiều thị trường khác nhau. Một trong những điều quan trọng nhất cần làm khi mở cửa hàng ở một thị trường mới là khảo sát khu vực xung quanh để tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh, nhu cầu của khách hàng và các cơ hội tiềm năng. Trước đây, tôi thường sử dụng điện thoại để tra GPS khi khảo sát vì thấy nó tiện và tìm nhanh ngay ra vị trí mình cần. Tuy nhiên, sau một lần khảo sát ở một thành phố mới, tôi đã nhận ra rằng bản đồ giấy là một lựa chọn tốt hơn nhiều.
Theo nghiên cứu tại Đại học Tokyo đã phát hiện ra rằng những người đi bộ trong thành phố sử dụng GPS dành thời gian nhìn vào thiết bị của họ nhiều hơn 30% so với những người sử dụng bản đồ giấy. Họ cũng không nhớ được gì về cảnh vật xung quanh (bộ nhớ nhận dạng cảnh quan thấp hơn 20%) và có xu hướng bám sát tuyến đường được đề xuất.
Điều này hoàn toàn đúng với bản thân mình. Khi sử dụng GPS, tôi thường chỉ chú ý đến màn hình điện thoại và bỏ qua những gì diễn ra xung quanh. Tôi không thể nhìn thấy các tòa nhà, cửa hàng và các điểm đến quan trọng vì cứ chỉ tập trung vào màn hình điện thoại. Chính vì thế tkhông thể cảm nhận được nhịp sống và sinh hoạt của địa phương, thành phố như thế nào.
Ngược lại, việc sử dụng bản đồ giấy giúp tôi có được cái nhìn toàn cảnh về thành phố và hiểu rõ hơn về thị trường mà tôi dự định mở cửa hàng. Tôi có thể xác định vị trí của các đối thủ cạnh tranh, tìm kiếm các khu vực có nhu cầu cao và phát hiện ra các cơ hội tiềm năng. Tôi có thể quan sát mọi thứ xung quanh một cách dễ dàng. các con đường, ngõ hẻm và các khu vực lân cận. Ngoài ra, bản đồ giấy cũng là một giải pháp dự phòng tốt trong trường hợp điện thoại của bạn hết pin hoặc không có sóng di động.
Tất nhiên, bản đồ giấy cũng có những hạn chế nhất định. Ví dụ, nó có thể không được cập nhật thường xuyên như GPS. Nhưng tôi tin rằng những lợi thế của bản đồ giấy vẫn cho tôi những trải nghiệm thú vị hơn nhiều so với việc sử dụng GPS.Để giúp cho công việc khảo sát thị trường thuận tiện và đạt kết quả tốt hơn, bạn có thể kết hợp sử dụng cả hai công cụ là bản đồ giấy và GPS nhé!
Để lại lời nhắn